นักศึกษาประชาสัมพันธ์สาขาวิชาการโรงแรมอาจารย์

สาขาวิชาการโรงแรม จัดโครงการ “พัฒนาทักษะความรู้ด้านงานโรงแรม”

สาขาวิชาการโรงแรมจัดโครงการ “พัฒนาทักษะความรู้ด้านการโรงแรม” นำโดยอาจารย์หทัยรัตน์ ปัทมาวิวัฒน์ หัวหน้าสาขาวิชาการโรงแรม พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำนักศึกษาศึกษาดู เพื่อพัฒนาทักษะด้านวิชาชีพให้กับนักศึกษา ในการเรียนรู้สร้างประสบการณ์ใหม่ในการประกอบอาชีพในอนาคต โดยมีวิทยากรบรรยายให้ความรู้และนำชมสถานที่ ณ ฮิลตันภูเก็ตอาร์คาเดีย รีสอร์ทแอนด์สปา จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มีชื่อเสียง และมีเครือข่ายโรงแรมทั่วโลก ระหว่างวันที่ 23 – 28 มีนาคม 2558

วัตถุประสงค์ในการศึกษาดูงานในครั้งนี้เพื่อศึกษาด้านการปฏิบัติงานห้องพัก การดำเนินงานสปาในโรงแรม การบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม มารยาทในการรับประทานอาหาร ซึ่งประกอบไปด้วยการใช้เครื่องมือในการรับประทานอาหาร การใช้แก้ว และการจัดโต๊ะอาหาร เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนและการทำงานในอนาคตต่อไป

ที่มา: สาขาการโรงแรม และงานสื่อสารองค์กร คณะศิลปศาสตร์