ทั่วไปนักศึกษาประชาสัมพันธ์

การประกวดคัดลายมือ แต่งกลอนสุภาพ เนื่องในวันภาษาไทย

สาขาวิชาภาษาไทยประยุกต์และกลุ่มวิชาภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมกันจัดกิจกรรมสืบสานวันภาษาไทย ระหว่างวันที่ 25 – 26 สิงหาคม 2557 นั้น กิจกรรมในวันนี้ประกอบไปด้วยการประกวดอ่านเสียงบท ร้อยแก้ว ประกวดแต่งกลอนสุภาพ การประกวดคัดลายมือ ซึ่งนักศึกษาทั้ง 9 คณะ ให้ความสนใจและเข้ากิจกรรมเป็นจำนวนมาก ณ ห้องประชุมอาภากร คณะศิลปศาสตร์
          ในวันที่ 26 สิงหาคม 2557 พลาดไม่ได้ในการฟังอภิปรายทางวิชาการ คุณพรชัย แสนยะมูล (กุดจี่) นักเขียน/ศิลปินอารมณ์ดี ระดับประเทศ เจ้าของผลงานกวีนิพนธ์รองชนะเลิศ หนังสือดีเด่น “ เซบุ๊คอวอร์ด ” ประจำปี 2557 ในหัวข้อ “ อ่าน เขียน เรียนภาษาและรู้คุณค่าวรรณกรรม ” อาจารย์ยุทธ โตอติเทพย์ อดีตนายกสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ดำเนินการอภิปรายโดย คุณพินิจ นิลรัตน์ กรรมการบริหารสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุมอาภากรเกียรติวงศ์ ตึก 90 ปี คณะบริหารธุรกิจ
ที่มา: งานประชาสัมพันธ์ คณะศิลปศาสตร์