งานสื่อสารองค์กรทั่วไปประชาสัมพันธ์สาขาวิชาการท่องเที่ยว

สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการส่งเสริมและปฏิบัติการนำเที่ยวตามเส้นทางบังคับกรมการท่องเที่ยว เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 59

สาขาวิชาการท่องเที่ยว คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการส่งเสริมและปฏิบัติการนำเที่ยวตามเส้นทางบังคับกรมการท่องเที่ยว เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะในการปฏิบัติงานนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ในการขอใบอนุญาตวิชาชีพมัคคุเทศก์ และมีประสบการณ์ตรงจากการศึกษาสถานที่จริง โดยมีอาจารย์วิบูลย์ หวังรวยนาม อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยว เป็นอาจารย์ควบคุมนำนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวชั้นปีที่ 4 จำนวน 68 คน ร่วมเดินทางศึกษาเส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2559 โดยการนี้ได้รับเกียรติจากคุณปฏิพัฒน์ พุ่มพงษ์แพทย์ ข้าราชการบำนาญกรมศิลปากร (ผู้เชี่ยวชาญด้านการขุดค้นแหล่งโบราณคดี) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์และการท่องเที่ยวแก่นักศึกษา ทั้งนี้โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรับใบอนุญาตวิชาชีพมัคคุเทศก์

ที่มา : สาขาวิชาการท่องเที่ยวและงานสื่อสารองค์กร คณะศิลปศาสตร์

<< คลิกเพื่อเข้าชมรูปเพิ่มเติมที่  Facebook